Những rủi ro của hình thức vay tiền online qua app

Vay tiền online qua app trở thành sự lựa chọn tài chính thông minh của người tiêu dùng. Tuy nhiên, những rủi ro khó lường từ nền tảng này khá cao vì tốc độ giải ngân quá nhanh mà cách thức và thủ tục vay lại đơn giản. Chính vì sự dễ dàng này có thể khiến người vay gánh mức lãi suất vay khổng lồ, sa bẫy tín dụng đen lừa đảo, dẫn đến lâm vào tình trạng “vỡ nợ”.

Rủi ro khi vay tiền online qua app

Rủi ro khi vay tiền online trên app

Ngoài những ưu điểm nổi bật về sự nhanh chóng và tiện lợi của các app vay tiền online mang lại. Những rủi ro khi vay tiền online là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, khách hàng nên nắm thông tin sau đây để cân nhắc, đưa ra những quyết định sáng suốt nhất khi vay vốn online.

 1. Lãi suất cho vay cao thất thường: Nhiều trường hợp khách hàng bị dính “bẫy lãi suất” bởi các tín dụng đen. Trước khi đăng ký hồ sơ, tổ chức tín dụng sẽ hiển thị mức lãi suất cạnh tranh. Tuy nhiên, sau khi đã ký kết hợp đồng vay online, lãi suất hàng tháng sẽ tăng cao đột ngột, chênh lệch cao. Từ đây, khách hàng phải gánh nợ hàng tháng cao ngất ngưởng, dẫn đến nguy cơ “đổ nợ”
 2. Nhiều chi phí phát sinh: Một đặc điểm nhận biết rất rõ ràng của vay tiền online là các chi phí phát sinh không rõ ràng. Việc cộng dồn các chi phí phát sinh vào hóa đơn thanh toán vay tiêu dùng mà không nằm trong thỏa thuận trước đó gây ảnh hưởng đến tài chính người vay.
 3. Nợ nần chồng chất: Từ lãi suất cao và chi phí phát sinh nhiều, khách hàng phải chi trả một khoản nợ lớn vượt quá khả năng kiểm soát tài chính, dẫn đến tình trạng quá hạn thanh toán khoản vay online. Trong trường hợp không trả được nợ, tín dụng đen không chỉ đe dọa, khủng bố tinh thần người vay mà còn đánh cắp thông tin người dùng.
 4. Lừa đảo chiếm đoạt thông tin: Ngoài vấn đề nợ nần chồng chất, các tổ chức tín dụng đen dễ dàng đánh cắp thông tin cá nhân sau khi khách hàng hoàn tất hồ sơ vay online với mục đích lừa đảo, tống tiền. Cụ thể, một số đơn vị khác sẽ bán thông tin khách hàng cho bên thứ ba nhằm lừa đảo người thân chuyển tiền. Điều này ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của người vay.

Cân nhắc kỹ trước khi vay tiền online qua app

Lời khuyên dành cho người đi vay tiền online

Mặc dù rủi ro từ hình thức vay tiền qua sim online tương đối cao nhưng điều đó không đồng nghĩa tất cả các đơn vị tài chính online đều là tín dụng đen. Biết lựa chọn đúng đơn vị uy tín, an toàn sẽ giúp khách hàng tránh những rủi ro tiềm ẩn trên. Dưới đây là những kinh nghiệm trước khi vay vốn mà bất cứ khách hàng cần biết.

 • Cẩn trọng chọn lựa đơn vị cho vay tiền online

Bạn chỉ nên đăng ký hồ sơ vay online trên các đơn vị tài chính đã có danh tiếng và sở hữu lượng người dùng đông đảo trên thị trường tài chính. Bên cạnh đó, tổ chức tín dụng cho vay phải đảm bảo một số tiêu chí sau:

Có thông tin cơ quan rõ ràng: địa chỉ, hotline, nền tảng truyền thông, người đại diện pháp lý, giấy phép kinh doanh,...

Điều khoản thỏa thuận trên hợp đồng cho vay (lãi suất, hạn mức, chi phí phát sinh,...) phải hoàn toàn trùng khớp với những thông tin đã hiển thị trên website, app và nhân viên tư vấn cung cấp.

Lời khuyên dành cho người đi vay tiền online qua app

 • Những đánh giá tốt từ trải nghiệm người đi vay tiền trước đó

Bạn cần tìm hiểu thêm về những đánh giá của những người đã đi vay trước đó xem liệu đơn vị mà bạn định vay tiền online có phải là một đơn vị cho vay rõ ràng, minh bạch không. Nếu như không có những đánh giá cuả người đã vay trước, bạn có thể lên google để tìm hiểu thêm thông tin về công ty cho vay. 

 • Vay vừa phải đúng với số tiền mình cần.

Vay online thủ tục rất đơn giản nhưng bạn không nên vay một cách “ồ ạt” mà không kiểm soát được tài chính. Hạn mức vay vượt quá mức thu nhập hàng tháng có thể gây ra “vỡ nợ”. Người vay chỉ nên vay hạn mức vừa đủ tiêu dùng, không vượt quá 40% so tổng thu nhập hàng tháng. Ví dụ: Bạn có mức thu nhập là 12 triệu đồng/tháng, bạn chỉ nên vay tiêu dùng tối đa 5 triệu đồng/tháng.

 • Không cần thiết thì đừng nên vay, kể cả là vay tiền online hay vay truyền thống

Một khoản vay có mục đích chính đáng sẽ thúc đẩy khách hàng có động lực trả nợ hơn là một khoản vay hời hợt. Với một khoản tiêu dùng vừa đủ, khách hàng có thể giải quyết được những khó khăn tài chính trước mắt như đóng tiền học phí cho con, sửa nhà, trang trải sinh hoạt phí, tiền viện phí cho người thân,...

 • Chú ý lãi suất vay tiền, hợp đồng và phí phát sinh

Dù lãi suất và phí phát sinh luôn hiển thị đầy đủ trên các trang web và app vay online nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa những con số trong hợp đồng sẽ giống 100%.

Nhằm tránh nguy cơ lãi suất tăng cao và phí phát sinh bị thay đổi, người vay phải đảm bảo các thông số trong hợp đồng chính xác 100% như những gì mà nhân viên tư vấn thông báo.

Nếu có thắc mắc về lãi suất hợp đồng, khách hàng phải liên hệ gấp với tổng đài tư vấn để làm rõ mọi vấn đề nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Vay tiền qua website cho vay online thay vì sử dụng app cho vay

Vay tiền onlien qua website thay vì vay online qua app nhiều rủi ro

Nếu bạn không muốn phải đau đầu cân nhắc lựa chọn các app cho vay tiền online thì có thể sử dụng website vay tiền. Các website sẽ không thể theo dõi người dùng, lấy cắp các thông tin cá nhân trên điện thoại của bạn.

Một trong những website cho vay uy tín trên thị trường hiện nay là 9fin.vn. 9fin là một website liên kết người có nhu cầu vay tiền với các tổ chức tài chính uy tín, các ngân hàng lớn cung cấp khoản vay online minh bạch, rõ ràng. Để đăng ký vay online với 9fin hoàn toàn đơn giản, người đi vay chỉ cần điền 3 thông tin định danh gồm: họ tên, số CMND/CCCD, và số điện thoại chính chủ. 

Khoản vay online của 9fin rất đa dạng, linh hoạt và hấp dẫn:

 • Vay online từ 5 triệu đồng - 300 triệu đồng
 • KHÔNG thế chấp tài sản, KHÔNG chứng minh thu nhập, bảng lương
 • KHÔNG thu bất kỳ khoản phí nào trước và sau khoản vay
 • Lãi suất cho vay online trả góp cực hấp dẫn, chỉ từ 0%-4%

Bạn có thể đăng ký vay tiền online với 9fin tại đây:

ĐĂNG KÝ VAY HÔM NAY

 

Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký, bạn đồng ý rằng bạn đã đọc và đồng ý với Điều khoản, Điều kiện Chính sách quyền riêng tư

Trên đây là toàn bộ thông tin về những rủi ro của hình thức vay tiền online qua app mà khách hàng cần tránh. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp khách hàng đúc kết ra được những kinh nghiệm, cách phòng tránh khi vay tiền online qua app.